Trang chủ > TIN TỨC QUAN TRỌNG KHÁC > Đại tướng vô gia cư và biệt thự ngài Tổng bí

Đại tướng vô gia cư và biệt thự ngài Tổng bí

30/05/2012

Tản mạn về quan tham, cướp đất và chuyện đại tướng, chuyện nhà nguyên Tổng bí

Đại tướng chúng tôi nói ở đây là Võ Nguyên Giáp. Theo quy hoạch của Bộ XD và Tp Hà Nội về quần thể Ba Đình, biệt thự 30 Hoàng Diệu đại tướng đương ngự sẽ trở thành “khu lưu niệm”, một cách đuổi khéo đại tướng ra khỏi ngôi nhà này. Hung tin này đến với đại tướng cũng giống như hung tin “chúng nó” vẫn kiên quyết đập hội trường Ba Đình mặc cho đại tướng đã vài lần dâng thư can gián.

Ngẫm phận đại tướng cũng hẩm hiu. Từng là bậc đặc đẳng công thần (hiện vẫn được tung hô như thế). Từng ăn gió nằm sương, ngủ chung chăn với vị hoàng đế tiên khởi lúc khôn khó nhất. Cầm quân dư trăm trận tung hoành Đông Đoài. Tiếng tăm lừng lẫy. Lúc hoà bình, tưởng được hưởng phú quý thì lại bị đẩy ra chịu tội thay trước đồng bào về sai lầm trong cải cách ruộng đất. Công trạng là vậy thế mà hết nạn Chinh xét nét, đến Duẩn hà hiếp lại đến kiếp bị Thọ chèn ép cho đi lo việc sinh nở của chị em. Không nhục nào hơn. Nào đã hết. Lúc cuối đời còn bị vị đại tướng khác chột mắt sai đứa oắt con thuộc hàng con cháu ở Tổng cục 2 dựng chuyện đại tướng là gián điệp Phòng Nhì của Pháp. Chưa xong. Thằng oắt con này lại được Bộ Chính trị cho lên thứ trưởng Bộ QP. Thêm cái tát nữa vào mặt đại tướng: Chính phủ (dĩ nhiên được Bộ Chính trị thông qua mà cao nhất là Tổng bí họ Nông lúc đó) ban hành Nghị định số 62/2001/NĐ-CP Quy định tổ chức lễ tang cán bộ thì đang tâm tước luôn suất quốc tang của đại tướng. Với quan chức chế độ nửa phong kiến này, chuyện ấy quan trọng lắm. Dĩ nhiên “chúng nó” vẫn trí trá là Bộ chính trị sẽ “xét” trường hợp đặc biệt. Dù vậy, nói như ngôn ngữ thi cử, suất quốc tang của đại tướng nếu có chỉ là “đỗ vớt”. Cú làm nhục này được cho là sự đặt hàng của tướng Lê Đức Anh, người luôn ghen ghét với tướng Giáp. Những cái tát “lặt vặt” như vụ vứt vòng hoa của đại tướng phúng trung tướng Trần Độ, vu cho đại tướng “này kia” với vợ nhà văn Đào Vũ v.v. thì không kể xiết.

Trở lại với vụ cái nhà của đại tướng

Nói rằng chính quyền vô trách nhiệm với đại tướng thì không đúng. Quan chức Bộ QP, Bộ XD, TP Hà Nội từ chục năm nay đã bổ nháo đi tìm nhà cho đại tướng. Tuy nhiên, nhìn vào đâu cũng thấy lợi ích nhóm chi phối nên việc tìm nhà cho đại tướng thực khó như dân oan đội đơn đi tìm công lý thời nay.

Năm 2004, một trong những lô đất được “đề xuất” ban đầu làm nhà riêng cho đại tướng là lô đất gần 2000m2 nằm ở làng Trích Sài – Võng Thị (đoạn giữa chùa Võng Thị và Tòa đại sứ nước Cộng hòa Hồi giáo Oman ngày nay).

Biệt thự Võng Thị tước của tướng Giáp dâng cho Nông tổng bí:
.

.
Tiêu cực Kè Hồ Tây

Từ năm 2002 đến 2008, lợi dụng dự án kè Hồ Tây, chính quyền quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội đã cướp 4293m2 đất của chùa Vạn Niên xây khách sạn (cụm 3 Xuân La); cướp 8080m2 khu Bến Chùm, đình Quảng Bá. Các khu đất này đều thuộc vị trí đắc địa nhất thủ đô, có giá thị trường không dưới 400 triệu đồng/m2.


Điểm tên nhóm cướp này: Chủ tịch Quận Nguyễn Mạnh Cường (sau làm phó đoàn đại biểu quốc hội HN), Bí thư quận Vũ Hồng Khanh bí thư quận ủy (đương kim Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội), Nguyễn Phúc Quang (đương kim chủ tịch quận Tây Hồ), Nguyễn Bá Hùng (trưởng công an quận Tây Hồ), Lê Quý Đôn, Đỗ Hoàng Ân (các phó chủ tịch UBND TP), Nguyễn Quốc Triệu, Hoàng Văn Nghiên (các chủ tịch UBND TP), Nguyễn Phú Trọng, Phạm Quang Nghị (các bí thư thành ủy), Trương Vĩnh Trọng (Ủy viên BCT, phó TT phụ trách nội chính), Nông Đức Mạnh (Tổng bí thư).


Để dập tắt và đàn áp nông dân, một mặt “chúng nó” dùng công an khủng bố, đánh đập. Mặt khác, chúng mang lô đất 2000m2 tại Võng Thị (vốn được đề xuất làm nhà cho đại tướng) lễ cho Tổng bí họ Nông. Họ Nông sau đó chỉ đạo Trương Vĩnh Trọng ra thông báo kết luận (lách luật vì thông báo không phải văn bản pháp quy) rằng nội dung thông báo này là kết luận cuối cùng về các khiếu nại của dân tại dự án kè Hồ Tây. Sau đó “chúng nó” chỉ đạo cho bắt mấy thằng nhãi nhép chuyên viên ở UBND quận Tây Hồ, các báo đăng dùm beng là pháp luật ta nghiêm minh. Hơn 13000 m2 đất đẹp nhất của thủ đô bị “chúng nó” chiếm. Tổng bí đương nhiên “nẫng” được biệt thự từ tay đại tướng.


Đại tướng khá hậm hực về vụ này. Hôm VTV đưa thời sự cảnh Tổng bí đúc kết học tập đạo đức Hồ Chí Minh. Ngay lập tức Vietnamnet đăng bài của đại tướng trong đó đại tướng “phê” là “nhiều đồng chí nói về đạo đức Hồ Chí Minh rất hay, song việc làm thì lại xấu”. Câu thâm thúy này có ý ám chỉ Tổng bí. Chửi như vậy nhưng Tổng bí cóc cần. Đại tướng vẫn vô gia cư.

Tổng bí cóc cần

Lúc gần đại hội đảng mãn nhiệm, vợ Tổng bí chết (10/2011). Ngài thực ra đã cô đơn từ khá lâu. Bà vợ quê mùa người Tày lấy nhau vì nợ vì nghĩa nên không chia sẻ được với Tổng bí. Ngay cả lúc họ Nông đã xuống Hà Nội làm quan tứ trụ thì bà vẫn cặm cụi làm công nhân xưởng trúc ở thị xã Bắc Kạn. Hồi lâu sau bà mới chịu xuống tư dinh họ Nông ở 66B phố Phan Đình Phùng (HN). Dư luận râm ran đã lâu chuyện ngài có “đi lại” với một nữ doanh nhân đầu tiên với danh nghĩa con nuôi, sau đó “tạo điều kiện” cho cô này vào đại biểu QH khối doanh nghiệp. Đến nay, đại biểu này đã ở nhiệm được hai khóa và đã kịp “vận’ vào mình chính thức tới 3 quý ông, con số khoác áo dự bị huy động theo mùa vụ thì còn nhiều hơn. Cũng trong thời gian này, quan hệ song phương giữa Tổng bí với nữ doanh nhân cũng được hai bên nhất trí nâng cấp từ “con nuôi” thành quan hệ “yêu đương”.

Từ khi bà Bang (tên của phu nhân Tổng bí) đổ bệnh và nằm liệt giường, nữ đại biểu quốc hội đã có cớ rất tốt công khai “gần gũi” Tổng bí, cuộc “đi lại” này càng mặn nồng hơn trong những ngày cuối đời của bà vợ Tổng bí. Càng lúc sắp mãn nhiệm, ngài Tổng bí lao vào yêu như chưa được yêu. Ngài trốn cả cảnh vệ lên ngủ với “nó” ở trên Mỹ Đình. Ngài chểnh mảng việc đảng tới mức danh sách ủy viên Trung ương dự kiến đưa ra đại hội còn sai cả tên họ. Ngài mặc kệ phe nhóm đánh đấm, soán quyền. Ngài đến dự đại hội đảng như cái xác biết đi – vô cảm.

Lúc vợ chết, Tổng bí lấy cớ bận chuẩn bị đại hội đảng, lệnh việc tang phải làm ở quê (Cường Lợi, Na Rì) giao toàn bộ việc tang vợ cho con trai Nông Quốc Tuấn và đệ tử là Mai Thế Dương (Ủy viên trung ương, Phó ban Kiểm tra TW, nguyên Giám đốc Công an, nguyên Bí thư Bắc Kạn). Bà con ở quê nghèo Na Rì được một phen sướng mắt, chưa thấy lúc nào quê mình đông vui nhộn nhịp nhiều xe và người thế. Để lấy lòng Tổng bí trong cuộc đua giữ ghế lúc làm nhân sự trước đại hội đảng, quan chức cả nước đổ về khóc “chị”. Từ Cà Mau ra, từ Lai Châu xuống, đoàn các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội, cơ man là xe là người. Mỗi vị quan đi phúng điếu lại mang theo cả khối văn phòng, đoàn thể đi để giúp việc, để ngoại giao. Từ mấy ngày trước, tỉnh Bắc Kạn đã phải đuổi hết khách ra khỏi các khách sạn lấy chỗ chứa các đoàn về dự tang. Các doanh nghiệp ở tỉnh có xe tải được lệnh cấm xuất xe. C67 và PC67 (Cục và Phòng cảnh sát giao thông) phải tung hết quân rải dọc quốc lộ 3 suốt từ Hà Nội qua Thái Nguyên lên Bắc Kạn và vào tận Na Rì để dẹp đường hầu hạ. Các sở ban ngành hai tỉnh Bắc Kạn, Bắc Giang (Nông Quốc Tuấn làm bí thư tỉnh này) phải cắt cử cán bộ lo các khâu phục vụ tang lễ.

Vợ chết chưa chưa đến giỗ đầu. Đùng cái, ngài Tổng bí quyết định cưới vợ mới. Điều này nằm ngoài dự liệu của con cái và đa số mọi người. Có người còn công khai nói: không biết Tổng bí “mót” tới đâu mà phải vội thế. Ngài xúng xính trở thành đức ông thứ 4 đi xách quần cho nữ đại biểu QH khối doanh nghiệp. Ngày kết hôn, hai con của Ngài gửi thư phản đối tới các Ủy viên Bộ chính trị, tất cả các Ủy viên trung ương Đảng, tất cả các đại biểu quốc hội, tất cả các nguyên lão như Mười, Phiêu, Anh, An, v.v. kêu gọi họ can gián đứng trên danh dự và lợi ích của Đảng. Chẳng biết các vị can thiệp chi mà nguyên Đảng trưởng bỏ luôn sinh hoạt đảng, bỏ họp Bộ chính trị, bỏ họp Ban bí thư, bỏ họp Trung ương. Giờ Tổng bí là người tự do, thoát ly việc đảng, đắm chìm trong vòng tay cương tỏa của nữ đại biểu quốc hội.

Tranh giành tài sản trong nhà Tổng bí

Có người bảo cô kia mê Tổng bí vì vóc “răng chắc cặc bền”. Sai toét. Đội dự bị của cô này có chàng còn vâm và khỏe hơn Lý Đức. Cô cần cái tên của Tổng bí để làm cái hộ chiếu qua các cửa nhiễu nhương. Cái tên của Tổng bí sẽ làm rào chắn cho doanh nghiệp, cho cá nhân cô. Cô có hàng nghìn tỉ rồi. Cô cần nhiều nghìn tỉ nữa. Cô đã bỏ rất nhiều tiền để mua sự tiếp cận Tổng bí. Mua lịch trình và chuyện riêng tư từ tay lái xe, mua Cục trưởng cục cảnh vệ, mua những thông tin “sinh lý” của Tổng bí từ tay đồng hương Bắc Ninh (Nguyễn Quốc Triệu) làm trưởng ban chăm sóc sức khoẻ lãnh tụ. Có được tên Tổng bí trong tờ giấy đăng ký kết hôn, cô lấy đất Bắc Ninh xong, cô lại tiếm luôn toàn bộ chợ Bưởi, chiếm kem Tràng Tiền. Không dừng lại đó, biệt thự ven Hồ Tây khu Võng Thị giá dư 10 triệu đô không nằm ngoài tầm ngắm của cổ. Tết vừa qua, tuy Tổng bí mới hạ cánh nhưng phong bì, đồ lễ vẫn đầy nhà. Tuyệt nhiên, hai con Tổng bí không xơ múi được gói nào. Bố đẻ thì dại gái, dì ghẻ thì thâm hiểm, tham lam – Tết vừa rồi là đỉnh điểm mâu thuẫn trong gia đình Tổng bí.

Thôi thì “nó” lợi dụng Tổng bí làm chuyện gì thì làm chứ chiếm nhà là không được. Tổng bí giờ xa lánh cả các con. Nguy cơ mất biệt thự chục triệu đô Võng Thị về tay con hồ ly tinh đã hiển hiện. Hai con Tổng bí cực chẳng đã mới “lành làm gáo, vỡ làm môi”, tung hê tất cả cho bàn dân thiên hạ biết đúng lúc đồng chí Tổng bí đương kim biệt danh “Lú” đang sốt sắng chỉnh đốn đảng của mình và xốc lại việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Không biết có phải càng chỉnh càng đốn không. Dân đen chúng em vừa nhấp trà nước vừa chờ xem diễn biến hồi tiếp.

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 99 other followers