Trang chủ > DÂN TỐ CÁO > Tố cáo Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ VN

Tố cáo Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ VN

26/06/2012

Chuyện tiêu cực tại một cơ quan là cánh tay nối dài của Đảng – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với ông trùm mafia mang tên Trần Ngọc Tăng, Đảng viên Đảng Cộng sản VN, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ, Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Trần Ngọc Tăng, Đảng viên Đảng Cộng sản VN, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ, Đại biểu Quốc hội khóa XIII đang có một số vấn đề gây bức xúc, trong đó đặc biệt có việc không khai đã được về hưu từ 2008, lừa cả các cơ quan chức năng.

Chúng tôi nhận được thư phản ánh của bạn đọc về hàng loạt vụ việc tại Hội Chữ thập đỏ do ông Chủ tịch Hội Trần Ngọc Tăng xử lý đang gây bức xúc dư luận.

Đầu tiên là việc sử dụng người, bổ nhiệm cán bộ vô nguyên tắc. Ông đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Hùng làm Phó ban tổ chức cán bộ của Hội Chữ thập đỏ mà không qua quy trình bổ nhiệm công chức bởi ông Hùng là cháu ông Tăng.

Ngày 2/4/2012 Đảng đoàn họp đề xuất một đồng chí Phó chủ tịch đương chức tiếp tục giữ chức Phó chủ tịch trong nhiệm kì sắp tới, với số phiếu rất cao. Nhưng không hiểu vì một lí do nào đó, ngày 19/4/2012 Ông Tăng đã làm công văn kí với danh nghĩa Đảng đoàn gửi lên cấp trên, thì tự nhiên tên của vị PCT kia “Biến mất” trong công văn. Đến ngày 22/4/2012 khi được hỏi thì Ông trả lời rằng Ban Tổ chức và Ban Dân vận không giới thiệu đ/c đó? Theo chúng tôi được biết quy trình bổ nhiệm cán bộ, thì khi bỏ phiếu thăm dò xong lẽ ra phải thông qua Ban thường vụ Hội,qua các bước tiếp theo rồi mới làm các văn ban gửi đi. Nhưng Ông tăng không những không thông qua, còn tự ý nhân danh một cá nhân đại diện cho một tập thể để làm văn bản gửi cho Đảng ủy khối, Ban Dân vận, Ban Bí thư.

Hai là trong tài chính có những biểu hiện không minh bạch như cho phép ông Hùng sử dụng tiền ngân sách đi nước ngoài tới 8 lần, hoặc chỉ đạo mua hang hóa (bò, thuyền…) tới hàng chục tỷ đồng mà không qua đấu thầu…

Trong báo cáo số 90/BC-TƯHCTĐ ngày 14/6/2012 đã giải trình việc ông Tăng được hưởng thêm hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo 1,3 kể từ 1/3/2009 mà kỳ lạ hơn là lại có Quyết định số 383/QĐ-TƯHCTĐ ngày 6/6/2012 hợp thức hóa việc cho phép ông Tăng được hưởng hệ số 1,3 này từ năm 2009, mặc dù ông đã về hưu từ 2008, phụ cấp này không có quyền được hưởng và hiện đang bị thu hồi.Vậy trong 3 năm qua, ông đã hưởng hơn 40 triệu đồng không có quyền hưởng trong ngân sách nhà nước.


Thứ ba nữa: Trong bản khai lí lịch của bất cứ cán bộ, công nhân viên hay người đi xin việc nào, dòng cuối cùng cũng có câu “Tôi xin cam đoan bản khai lí lịch trên là đúng sự thật, có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật…” Ông Tăng là một cán bộ có cả hàng gần một đời người làm trong các tổ chức Nhà nước lẽ nào Ông không biết hay cố tình không biết mà tảng lờ chuyện ghi chữ “Đã về hưu” vào để lập lờ đánh lận con đen trong vụ việc này để hưởng lợi. Xung quanh việc ông Trần Ngọc Tăng đã về hưu năm 2008 nhưng vẫn được đưa vào danh sách để bầu vào vị trí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trái với quy định của điều lệ Hội (Điều 1: Rút tên, xóa tên thôi giứ chức vụ Ủy viên BCH, Ban Thường vụ, Ban kiểm tra: a/ Ủy viên BCH các cấp hội là cán bộ chuyên trách, đã chuyển công tác khác, nghỉ hưu, thôi việc..;. thì đương nhiên rút tên khỏi ban chấp hành) không khỏi khiến dư luận thắc mắc

Bố già Trần Ngọc Tăng “nổ” về đạo đức HCM và quán triệt Nghị quyết TW4 trên báo Đảng:


Bổ nhiệm cháu làm lãnh đạo

Vụ việc mà chúng tôi đề cập sau đây đó là trường hợp Ông Trần Việt Hùng sinh năm 1974 năm 2008 là cán bộ Nhà Xuất bản chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ( không có chức vụ gì ) được nhận về và bổ nhiệm chức Phó ban tổ chức cán bộ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ việt nam (ngang hàm vụ phó) không qua quy trình bổ nhiệm công chức

Sở dĩ ông Hùng được “ ưu ái” như vậy bởi ông Hùng là cháu ruột của đương kim chủ tịch Trung ương Hội CTĐVN ông Trần Ngọc Tăng. Theo tìm hiểu của chúng tôi để xếp cháu mình được vào cái ghế này ông Trần Ngọc Tăng đã phải dùng rất nhiều tiểu xảo cụ thể như trường hợp của ông Vũ Ngọc Oanh gài bẫy cho về hưu sớm một năm, hay ông Nguyễn Văn Xây – Phó ban tổ chức là người có năng lực đang làm việc ổn định ở vị trí này thì đùng một cái bị điều đi làm Giám đốc trung tâm đào tạo, hoặc đẩy Ông Nguyễn Văn Dân phó ban tổ chức về làm phó ban đào tạo, đây là động tác dọn vật cản để tạo thuận lợi cho ông Hùng một mình một cõi nghiễm nhiên bước lên chức trưởng ban tổ chức,mà chưa qua chuyên viên chính chưa đủ tiêu chuẩn cấp vụ phó ( bộ nội vụ quy định ) chưa hết Ông chủ tịch Tăng còn dùng “ảnh hưởng” của cá nhân sang bên công tác Đảng ép Bí thư Đảng ủy đưa Trần Việt Hùng để bầu vào chức phó bí thư ,ủy viên ủy ban kiểm tra Đảng ủy, ủy viên ban kiểm tra Hội chữ Thập đỏ Việt nam khóa 2008-2012.

Chưa dừng ở đó để chuẩn bị nhân sự cho khóa 2012-2017 Ông Tăng còn gài ông Hùng vào chức Phó chủ tịch -Phó tổng thư kí hội, trong điều lệ HCTĐVN thì người giữ chức này phải là ủy viên thường vụ hội.…ngoài ra cán bộ công nhân viên trong HCTĐVN thường than phiền về công tác cán bộ của ông Tăng có biểu hiện độc quyền, độc đoán, thiếu dân chủ,trong việc sử dụng người, cụ thể sự việc xảy ra ngay trong Trung ương hội khóa 2008-2012 ,cơ cấu còn thiếu 3 phó tổng thư kí, nhưng không đề nghị ai lên, hoặc Đại hội biểu quyết 9 thường trực nhưng chỉ giới thiệu 6 người con lại bỏ trống (!) dư luận đặt câu hỏi phải chăng ông Chủ tịch còn phải chờ người đưa tiền …?

Từ việc sử dụng người vô nguyên tắc, thiếu dân chủ như vậy nên trong ngành thường xảy ra nhiều tiêu cực như các tỉnh Ninh Thuận, Đồng Nai, Khánh Hòa, An Giang, Nghệ An…Trong công tác tài chính – kế toán ông Tăng có những việc làm thiếu minh bạch chưa nói là có dấu hiệu “ tham ô” khi chưa được thanh tra làm rõ thí dụ như việc cho ông Hùng 8 lần đi nước ngoài bằng tiên ngân sách, chỉ đạo mua hàng hóa (bò, thuyền …) lên đến hàng vài chục tỷ đồng mà không qua đấu thầu…vv…mới đây dư luận lại có dịp xôn sao việc ông Tăng khai lí lịch không trung thực bằng cách không ghi đã về hưu để được ứng cử đại biểu Quốc hội tại đoàn đại biểu Hà tĩnh có một chi tiêt là năm 2008 ông tròn 60 tuổi. Thủ tướng chính phủ đã có QĐ cho về hưu, trong QĐ có ghi rõ cho tham gia công tác hội. Nhưng theo quy chế và điều lệ của. Hội thì đã về hưu không làm lãnh đạo các cấp ?..Việc làm này khiến dư luận chung có nhiều thắc mắc, đã có đơn thư khiếu nại nhưng sự việc vẫn bùng nhùng không được giải quyết .

Trong bài viết ngắn này chúng tôi không thể nêu hêt được các sai phạm có tính truyền thống của ông Trần Ngọc Tăng nhưng cũng đủ để các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết triệt để những sai phạm mà ông Tăng đã phạm và sẽ tiếp tục phạm nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Bố già Trần Ngọc Tăng – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ VN:
.

Tại Điều 6, Điều 7 Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm CBCC lãnh đạo (Ban hành kèm theo Quyết định số 27/2003/QĐ-TTg ngày 19-2-2003 của Thủ tướng Chính phủ) có quy định về điều kiện bổ nhiệm, trình tự bổ nhiệm CBCC lãnh đạo như sau:

– Người được đề nghị bổ nhiệm phải đạt tiêu chuẩn chung của CBCC và tiêu chuẩn cụ thể của từng chức danh bổ nhiệm theo quy định của Đảng và Nhà nước; có đầy đủ hồ sơ cá nhân được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh rõ ràng, trong đó có kê khai tài sản, nhà, đất theo quy định; có đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao; Không trong thời gian bị thi hành kỷ luật từ hình thức khiển trách đến cách chức.
– Về tuổi bổ nhiệm: CBCC bổ nhiệm lần đầu không quá 55 tuổi đối với nam và không quá 50 tuổi đối với nữ. Riêng các chức vụ trưởng phòng, phó trưởng phòng các quận, huyện và tương đương, tuổi bổ nhiệm lần đầu không quá 45 tuổi (đối với cả nam và nữ); trường hợp CBCC đã thôi giữ chức vụ lãnh đạo, sau một thời gian công tác nếu được xem xét để bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, thì điều kiện về tuổi thực hiện như quy định khi bổ nhiệm lần đầu.

Theo báo NCT & CCB.

Chuyên mục:DÂN TỐ CÁO
Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 99 other followers